Bánh Pía là một đặc sản
của tỉnh Sóc Trăng. Bánh Pía có nhiều kích cở khác nhau, và có chung đặc điểm
là được làm từ bột mì, sầu riêng và trứng. Pía được người dân Sóc Trăng sáng tạo
nên từ loại bánh trung thu kiểu Tô Châu của người Hoa sinh sống tại Miền Nam Việt
Nam.
Bánh Pía có vỏ gồm nhiều
lớp da mỏng bao lấy phần nhân. Tuy nhiên, không giống như bánh mì lớp, bánh Pía
ít da hơn khoảng từ 2 đển 3 lớp, nhân bánh mềm dẻo mịn ngọt dịu thơm lừng.
Tôi là người rất ít thích
các món ngọt. Nhưng thưởng thức bánh Pía “Tân Huê Viên” thì lại rất thích, vỏ
bánh không quá dầy, và được đóng gói từng cái riêng lẻ rất dễ thưởng thức. Bên
cạnh đó, khối lượng tịnh của bánh không lớn ăn rất vừa.
Cánh bảo quản bánh
không quá khó, chỉ khi nào dùng không hết cho vào tủ lạnh, ngăn mát. Khi cần
dùng chỉ cần đem ra ngoài và hấp khô.
Món bánh ngọt tuyệt vời,
một sự sáng tạo rất hay của người Việt.
Trang web của hãng
bánh Tân Huê Viên bạn xem Tại Đây.
------------
Bún măng chay là món
tôi thích dùng và hay dùng. Rất tuyệt.
Bánh pía ăn vào cảm nhận được vì bùi của nhân đậu xanh cùng với mùi thơm của sầu riêng , ai dù ăn chỉ một lần thì cũng khó quên hương vị của nó meo con nhỉ .
Trả lờiXóaCháu cám ơn cô rất nhiều, hương vị bánh Pía cùng với sầu riêng rất tuyệt.
XóaBánh này chú Ninh thích ăn lắm nè.
Trả lờiXóaNhưng quan trọng là có phải Sóc Trăng hay là Đồng Nai...
XóaCháu cám ơn chú rất nhiều.
ui cho mình xin cái xin cái, ngon quá đi ~
Trả lờiXóaUhm bánh ngôn thật. Nếu ghé qua Sóc Trăng bạn nhớ thưởng thức bánh Pía nhá./.
Xóakhó mà có...haizzz
Trả lờiXóaCười trừ....
XóaTôi chúc bạn thứ Năm vui vẻ.