Thứ Ba, 13 tháng 11, 2012

Bánh Canh ngon miệng

  Nằm trên con đường Nguyễn Kiệm Gò Vấp là quán bánh canh ghẹ to tướng , gọn lỏn, không màu mè, không cầu kỳ nhưng thu hút thực khách. Quán hầu như lúc nào cũng đông khách hết (dù nằm trên đường 1 chiều). Bánh canh ghẹ bổ dưỡng , không quá kén lại ngon miệng.
Tại đây bạn có thể ăn ghẹ nguyên con kèm bánh canh, hoặc ăn ghẹ lột sẵn. Theo tôi thì tôi thích lột sẵn vì tiện dụng dùng ngay và thịt ghẹ thấm gia vị ngon hơn là khi còn vỏ. Trong tô thức ăn, ngoài ghẹ là nguyên liệu chính thì quán còn cho thêm thịt cá thát lát day đươc tẩm ướp gia vị rất thấm, thịt heo xay nhuyễn và huyết.
 Ghẹ ở quán được lựa chọn kỹ, chế biến và bán trong ngày nên vẫn giữ được vị tươi ngon ngọt ,thịt còn săn chắc không vỡ vụn khi thành phẩm. Vì được nấu với nhiều loại hải sản, thịt, cá cho nên nước lèo rất đậm đà thơm lừng, dậy hương.
 Không béo, không gây ngán, tô bánh không quá to nên không cần ăn kèm thêm rau. Nếu thích bạn vẫn có thể cho thêm vài cọng giá vào. Ăn kèm với bánh canh ghẹ là bánh chéo quẩy cùng nước chấm là nước mắm mặn. Ở quán có để hủ muối tiêu cho ai thích thì dùng. Tuy nhiên, dùng nước mắn mặn để chắm là ngon nhất.
 Bánh được dùng để nấu tại quán là bánh bột lọc cọng trong và day. Món này dùng nóng mới ngon. Nếu chưa từng dùng, thì bạn cũng không nên ngó lơ món này nhá.
 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Mời bạn đăng nhận xét. Cám ơn bạn đã ghé thăm "nhà" của tôi, chúc bạn có thật nhiều niềm vui và hạnh phúc.