Thứ Bảy, 26 tháng 3, 2011

Cống Hiến


Các bạn mến sáng ngày 24/3, 40 phóng viên, nhà báo tại miền Bắc đã tới dự Lễ bầu chọn giải Âm nhạc Cống hiến do báo Thể thao & Văn hóa tổ chức. Trong tuần tới Lễ bầu chọn sẽ tiếp tục được tổ chức tại TP.HCM để lấy lá phiếu của các nhà báo trong Nam. Đêm trao giải sẽ diễn ra vào ngày 5/4 tại TP.HCM.

Năm nay giải thưởng không được công bố trước mà sẽ được giữ kín đến phút chót. (hồi hộp dữ nha).

Dưới đây là các đề cử cho giải ÂM NHẠC CỐNG HIẾN 2010 và dự đoán của chính mình nha.(chữ Màu Xanh là đề cử mình nghĩ sẽ đoạt giải).
DANH SÁCH ĐỀ CỬ GIẢI ÂM NHẠC CỐNG HIẾN 2010 (theo thứ tự ABC) 

1.    Bây giờ… Biển mùa đông (Đức Tuấn)2.    Bộ đội (Thái Thùy Linh)3.    Cock-tail (Hà Anh Tuấn)4.    Li ti (Tùng Dương)
Lý do: Với phong cách âm nhạc electronica - nhạc điện tử kết hợp với chất liệu âm nhạc dân gian album LITI là một sáng tạo độc đáo mà không phải bất kì ca sĩ nào cũng làm được. Bên cạnh đó CS. Tùng Dương đã thể hiện thành công hầu hết các ca khúc trong album này.

5.    Tấn Minh và Hà Nội - Những tình khúc Phú Quang (Tấn Minh)II CHƯƠNG TRÌNH CỦA NĂM

1.    Điều còn mãi (VietNamNet)


2.    Ngọn lửa cao nguyên (Y Moan)
Lý do: Dù biết mang trong mình căn bệnh ung thư dạ dày ở giai đoạn cuối (sụt mất 15KG) nhưng NSND Y Moan đã cháy hết mình, cố gắng hết sức có thể. Không được hổ trợ nhiều từ âm thanh kỹ thuật cao, nhưng đêm diễn của ông đã thành công trong sự hân hoan của khán giả hâm mộ tiếng hát của ông.

3.    Sao mai – Điểm hẹn (VTV)


4.    Việt Nam Idol (VTV)5.    Yêu (Thanh Lam – Tùng Dương)III NHẠC SĨ CỦA NĂM


1.    Lưu Thiên Hương2.    Mai Khôi3.    Lê Cát Trọng Lý
Lý do: Tuy là một nhạc sĩ trẻ, nhưng các sáng tác của cô nhẹ nhàng, trong sáng, rất tinh tế, sâu sắc và giàu cảm xúc. Một nhạc sĩ trẻ tài năng hiếm hoi của làng nhạc Việt có thể vừa  sáng tác vừa trình bày khá hay như thế này.


4.    Nguyễn Hải Phong

5.    Huy Tuấn

IV CA SĨ CỦA NĂM

1.    Tùng Dương


2.    Thanh Lam

3.    Uyên LinhLý do:  Theo tiêu chí của giải Âm nhạc Cống hiến là “ghi nhận những nỗ lực sáng tạo của các nghệ sĩ đã có những đóng góp cho sự phong phú và phát triển của đời sống âm nhạc đại chúng, trong khoảng thời gian một năm từ 1/1 đến 31/12” thì Uyên Linh phù hợp với tiêu chí của giải.


4.    Hà Anh Tuấn


5.    Đức TuấnCòn bạn thì sao nhỉ ? hãy cho mình biết dự đoán của bạn với nha.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Mời bạn đăng nhận xét. Cám ơn bạn đã ghé thăm "nhà" của tôi, chúc bạn có thật nhiều niềm vui và hạnh phúc.