Thứ Ba, 14 tháng 1, 2014

Treo tranh ngựa cần chú ý những gì?

Tranh ngựa là loại tranh được rất nhiều người yêu thích. Nhưng số lượng ngựa trong tranh cũng mang ý nghĩa nhất định. Nhất là treo tranh theo phong Thủy thì cần phải chú ý.
  • Song Mã:
 Hình ảnh mã đáo song hành ngựa đạp nước không mang ý nghĩa  tài lộc, công danh Vì thế, đôi ngựa mã đáo song hành được xem là bức tranh bổ trợ cho phong thủy nhà ở, văn phòng, cửa hàng rất hiệu quả.
  • Tam mã:
 Tam mã đang chạy tượng trưng cho sự thành công, thuận lợi trong mọi công việc. Tam mã bằng thủy tinh cát mang nguyên khí của Thổ. Nó không những đem lại tài lộc, công danh mà còn có tác dụng phát huy Thổ khí.
Bức tranh có hình 3 con ngựa nên treo ở gần bàn làm việc và chỗ tài vị trong nhà. Mặt nên hướng ra cổng lớn hoặc cửa sổ sẽ đại cát.
  • Bát mã:
 8 con bởi vì số 8 "Bát" đọc theo hán cùng một âm với chử Phát là phát đạt.
Bình thường 8 con chạy về (chạy về phía người đứng ngắm tranh) ý là 8 con đều cùng một chí hướng, đó là ý nghĩa nguyên thủy của các tranh thời xưa. Đây cũng là một bức tranh tâm lý cho chủ nhân của nó "mạnh dạng dồn hết nhiệt huyết, tiến về một hướng để đạt mục đích".
Ngày nay người vẽ phăng ra con quay đầu lại để làm cho bức tranh thêm sống động, khác bình thường. Con quay đầu thường ở vị trí giữa thứ 4 thứ 5 hay con đầu của 8 con (không khi nào con cuối đàn), ý khuyến khích hay cổ vũ đồng đội tiến lên để đạt mục đích.
Trong phong thủy, "Mã đáo thành công" thường chỉ dành tặng những người mới bắt đầu làm ăn buôn bán, mới khai trương hoặc những người đang trên đường lập công danh (đặc biệt thuận lợi cho người lập công danh trên quân trường). Theo dị đoan, những người này một khi đã được thành công thì không bao giờ được đem tặng, làm mất, làm hư hủy bức 8 con ngựa đó.
Người đã có quan chức hoặc đại gia rồi thì không nên nhận tranh 8 ngựa vì nó sẽ có nghĩa ngược lại, (mã truy phong) đem phong ba tới. Những người này phải dùng những vật khác trong phong thủy để bảo vệ và làm vững, bền những gì họ đang có.
Lưu ý: khi treo tranh ngựa với dòng thác đổ hay ngựa đạp nước thì dòng nước phải chảy vào trong (tiền vô nhà), và ngựa phi nước đại vào người xem tranh. Tránh treo tranh ngựa đang giận dữ. Màu sắc của ngựa nên là những màu tươi sáng, tránh treo tranh ngựa ô, vì ngựa ô tượng trưng cho cái chết và điều không may mắn theo các truyền thuyết Đông Tây. 
Tổng hợp từ nhiều nguồn

1 nhận xét:

  1. Còn hơn chục ngày nữa là mùng 1 rồi, tết này khó khăn nhưng vẫn có pháo hoa và lễ hội. Được như vậy là mừng và vui lắm rồi.

    Trả lờiXóa

Mời bạn đăng nhận xét. Cám ơn bạn đã ghé thăm "nhà" của tôi, chúc bạn có thật nhiều niềm vui và hạnh phúc.