Thứ Sáu, 14 tháng 12, 2012

Bánh quê

  Những món bánh bột quê mùa, bình dị. Nhưng nếu khéo kết hợp bánh cùng các nguyên liệu đi kèm, nước chấm thơm ngon thì đến một lúc nào đó, bỗng dưng lại thèm. Bánh bèo, bánh đúc quê mùa được chế biến đúng chất và được nâng cấp lên một thứ hạng sang hơn một chút trông cũng hấp dẫn quá chừng.
 Bánh bèo, bánh đúc ngon hay không là nhờ vào nước chấm. Nước mắm chua ngọt cho bánh không mặn mà có vị hơi ngọt nhẹ, độ chua vừa phải, và cay. Nước chấm không cay thì đảm bảo ăn sẽ ngán, mất vị ngay. Bên cạnh đó, hai loại bánh này không dùng thêm bất kì một loại rau nào hết.
 Bánh quê cho “dân nghèo”, vậy mà bạn nhìn thử xem chúng chẳng “quê” tí nào.

2 nhận xét:

  1. Bắt được tem vàng. Sáng mai nhất định e phải đi ăn món này. hihi. Chúc a ngon giấc nhé/

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Món này là món "nhà nghèo" mà. Tuy vậy, chúng cũng ngon theo cách riêng của mình. Và đừng bao giờ tầm thường hóa chúng bởi đó là văn hóa ẩm thực của mỗi quốc gia. Cũng giống như cơm trộn và mì lạnh của người Hàn Quốc vậy. Chúc bạn cuối tuần hạnh phúc và nhiều niềm vui.

      Xóa

Mời bạn đăng nhận xét. Cám ơn bạn đã ghé thăm "nhà" của tôi, chúc bạn có thật nhiều niềm vui và hạnh phúc.