Thứ Bảy, 30 tháng 3, 2013

Đẹp mà không đẹp - nghê

 Giới trẻ, và cả những người luống tuổi nữa, họ chẳng ý thức gì về cái đẹp và cái chưa đẹp. Những hình vẽ ngô nghê, vô tư nằm gọn trên một công trình công cộng trong Thảo Cầm Viên Sài Gòn khiến chúng trở nên nhếch nhác, xấu xí. Họ lưu bút tích của mình mọi nơi, có cả tên và trái tim của cả hai người, có nơi còn vẽ sâu vào cả lớp bê tông bên trong.
 Tôi còn nhớ bài học hồi lớp 2 hay lớp 3 gì đó về cái đẹp và không đẹp. Khi cậu bé vẽ con ngựa lên bức tường công cộng rồi hỏi người lớn là đẹp hay không thì người lớn trả lời rằng: đẹp nhưng có cái không đẹp. Vẽ bậy bây giờ đã trở thành thói quen, thú vui của nhiều người hay họ đã quên bài học ngày xưa?---------------------
 Mấy con trong ảnh không biết có phải là con nghê hay không. Nhưng theo những gì tôi quan sát thì, con vật có dáng rất giống chó, và đuôi dựng đứng. Vì là con vật trong trí tưởng tượng, nên có thể xuất hiện với hình dạng này hay hình dạng khác. 
8 nhận xét:

 1. Nhìn những bức tường bị bôi đầy chất bẩn mà buồn. Ai có trách nhiệm đây?

  Trả lờiXóa
 2. Ý thức hay thị hiếu của giới trẻ ngày nay đã bị lệch lạc chăng ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tại vì bị "căng thẳng" và áp lực học hành, công việc và xã hội nhiều quá đấy.
   Ảnh hưởng từ nhiều văn hóa xấu.
   Chúc cô tối ngủ ngon.

   Xóa
 3. Nhìn ảnh mà buồn cháu nhỉ!
  Tuần mới vui khỏe cháu nghen!

  Trả lờiXóa
 4. Lâu rùi gà mới sang thăm mèo nè. Sự bức xúc này còn nằm ở nhiều khía cạnh khác nữa...nào là giấy dán quảng cáo ở khắp mọi nơi. Nhìn rất mất mĩ quan bạn nhỉ. Tối vui và ngon giấc bạn nhé.

  Trả lờiXóa
 5. ... Hồi nhỏ có học một câu chuyện ngắn : Cái gì mà thấy bác Thành đi qua ...T liền hỏi : Bác xem con ngựa của cháu vẽ có đẹp không ? ....

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn tất cả mọi người đã ghé thăm trang của mình.
   Chúc mọi người luôn nhiều niềm vui, nhiều tiếng cười.

   Xóa

Mời bạn đăng nhận xét. Cám ơn bạn đã ghé thăm "nhà" của tôi, chúc bạn có thật nhiều niềm vui và hạnh phúc.