Thứ Sáu, 13 tháng 9, 2013

Pía

 Bánh Pía là một đặc sản của tỉnh Sóc Trăng. Bánh Pía có nhiều kích cở khác nhau, và có chung đặc điểm là được làm từ bột mì, sầu riêng và trứng. Pía được người dân Sóc Trăng sáng tạo nên từ loại bánh trung thu kiểu Tô Châu của người Hoa sinh sống tại Miền Nam Việt Nam.
 Bánh Pía có vỏ gồm nhiều lớp da mỏng bao lấy phần nhân. Tuy nhiên, không giống như bánh mì lớp, bánh Pía ít da hơn khoảng từ 2 đển 3 lớp, nhân bánh mềm dẻo mịn ngọt dịu thơm lừng.
 Tôi là người rất ít thích các món ngọt. Nhưng thưởng thức bánh Pía “Tân Huê Viên” thì lại rất thích, vỏ bánh không quá dầy, và được đóng gói từng cái riêng lẻ rất dễ thưởng thức. Bên cạnh đó, khối lượng tịnh của bánh không lớn ăn rất vừa.
 Cánh bảo quản bánh không quá khó, chỉ khi nào dùng không hết cho vào tủ lạnh, ngăn mát. Khi cần dùng chỉ cần đem ra ngoài và hấp khô.
 Món bánh ngọt tuyệt vời, một sự sáng tạo rất hay của người Việt.
 Trang web của hãng bánh Tân Huê Viên bạn xem Tại Đây.
------------
 Bún măng chay là món tôi thích dùng và hay dùng. Rất tuyệt.



8 nhận xét:

  1. Bánh pía ăn vào cảm nhận được vì bùi của nhân đậu xanh cùng với mùi thơm của sầu riêng , ai dù ăn chỉ một lần thì cũng khó quên hương vị của nó meo con nhỉ .

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Cháu cám ơn cô rất nhiều, hương vị bánh Pía cùng với sầu riêng rất tuyệt.

      Xóa
  2. Bánh này chú Ninh thích ăn lắm nè.

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Nhưng quan trọng là có phải Sóc Trăng hay là Đồng Nai...
      Cháu cám ơn chú rất nhiều.

      Xóa
  3. ui cho mình xin cái xin cái, ngon quá đi ~

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Uhm bánh ngôn thật. Nếu ghé qua Sóc Trăng bạn nhớ thưởng thức bánh Pía nhá./.

      Xóa

Mời bạn đăng nhận xét. Cám ơn bạn đã ghé thăm "nhà" của tôi, chúc bạn có thật nhiều niềm vui và hạnh phúc.