Chủ Nhật, 21 tháng 9, 2014

Món "riêu"

 Hôm nay, tôi được má cho dùng món lẩu riêu cá chép ngon “tuyệt cú mèo”, rổ rau tươi xanh mướt trông thiệt hấp dẫn. Tại vì các thành viên trong nhà hỏng thích dùng chua, nên má đã không cho cà và me nhiều vào lẩu. Nước dùng ngọt, thơm là nhờ có cua xay, xương hầm và thịt cá.



 Món ăn tôi dùng là lẩu riêu “chính hiệu” miền Nam. Tại sao? Đơn giản, tại vì món riêu Nam Bộ luôn cho thịt cua đồng vào nấu nước dùng. Món “riêu” Nam Bộ có hương thơm, và vị đặc trưng khó lẫn với nhiều món riêu ở miền Trung và miền Bắc.

7 nhận xét:

  1. Tem vàng khuys cho anh.

    Meocon ngủ ngom

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Tem của anh sẽ là tem "kim cương".
      Em chúc anh ngày Chủ Nhật nhiều tiếng cười.

      Xóa
  2. Cho chú tô riêu ăn thử coi nghe cháu

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Cháu cám ơn chú rất nhiều.
      Cháu chúc chú có ngày Chủ Nhật thật vui.

      Xóa
    2. Cháu cám ơn chú rất nhiều.
      Cháu chúc chú có ngày Chủ Nhật thật vui.

      Xóa
  3. Ngày chủ nhật sang em nếm thử món canh riêu đặc trưng Miền nam do má nấu nào.
    Cám ơn vì nó rất ... hấp dẫn. Hihi...

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Em cám ơn chị rất nhiều.
      Em chúc chị tuần mói nhiều niềm vui./.

      Xóa

Mời bạn đăng nhận xét. Cám ơn bạn đã ghé thăm "nhà" của tôi, chúc bạn có thật nhiều niềm vui và hạnh phúc.