Thứ Tư, 28 tháng 11, 2012

Bánh Tráng liệu có quen

 Ở Sài Gòn dường như món ăn ngon của cả ba miền trên khắp đất nước Việt Nam bạn đều dễ dàng bắt gặp chúng tại đây. Và món bánh tráng nướng cũng không ngoại lệ. Như các bạn cũng đã biết, bánh tráng nướng nổi tiếng nhất là bánh tráng nướng Đà Lạt. Theo như mình tìm hiểu, thưởng thức thì bánh tráng nướng Đà Lạt nóng, giòn tan và không quá béo. Nhân cổ điển của loại bánh này là trứng thái mỏng, hoặc đánh tan trên lò than cùng với mắm ruốt và mở hành lá. Nước chấm cho bánh chủ yếu là tương ớt. Tương ớt cay nồng quyện chung với miếng bánh giòn tan, ngọt lịm thì bao nhiêu cái lạnh buốt giá tại xứ cao nguyên đều tan biến mất. Vì bánh tráng  nướng là loại thức ăn khô, nên khi thưởng thức, người Đà Lạt thường dùng thêm trà chanh cho đỡ ngán.

 Ở Bình Thuận và một số nơi khác cũng có bánh tráng nướng, nhưng cách chế biến bánh không giống như ở Đà Lạt. Bánh Bình Thuận người đầu bếp có cho thêm mè vào bánh,và sau khi chín bánh sẽ được cuộn gọn trong một thanh tre nhỏ. Bên cạnh đó, bánh tráng nướng Bình Thuận không dùng thêm bất kì một loại nước chấm nào. 
 Để chiều lòng thực khách Sài Gòn, đầu bếp đã cho vào bánh tráng nhiều loại nhân khác nhau như: phô mai, thịt bò xé, thịt gà, xúc xích,… để thực khách không ngán và ai cũng có thể dùng, đỡ kén hơn.
  Bánh tráng nướng ngon nhất Sài Gòn theo nhận xét của nhiều thực khách thì nó nằm ở đường Cao Thắng, Quận 3. Tuy nhiên, để thưởng thức bánh tráng đúng điệu bạn phải lên cao nguyên Lâm Đồng cơ, chứ ở Sài Gòn hầu như chưa ai làm bánh ngon như chính nơi nó sinh ra đâu.
 Ở đường Cao Thắng, ngoài thức uống là trà chanh, còn có thêm trà sữa và hàng tá thức uống khác. Nhưng chẳng có thức uống nào qua nổi cốc trà chanh đâu.
 Tại Gò Vấp, ngay trên đường Nguyễn Thái Sơn có một quán bánh tráng nướng rất ngon, giá phải chăng, chủ quán và nhân viên phục vụ nhiệt tình, nhanh và thân thiện. Thức uống tại quán không đa dạng mà chỉ có trà chanh (Đúng là trà thật, chanh thật và không cho thêm bất kì một hóa chất nào hết). Ngoài ra, quán còn có nhiều món ăn chơi khác cũng ngon không kém phù hợp với các bạn trẻ mê ăn vặt.
 Nếu bạn không ở hai địa chỉ mà mình giới thiệu thì bạn cũng có thể dùng bánh tráng nướng ở bất cứ đâu trong Thành Phố với giá từ 5K đến 7K một chiếc.
Nếu chưa thử dùng thì xin mời bạn thưởng thức. Tôi tin là bạn sẽ thích ngay thôi.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Mời bạn đăng nhận xét. Cám ơn bạn đã ghé thăm "nhà" của tôi, chúc bạn có thật nhiều niềm vui và hạnh phúc.