Ở Bình Thuận và một số nơi khác cũng có bánh tráng nướng, nhưng cách chế biến bánh không giống như ở Đà Lạt. Bánh Bình Thuận người đầu bếp có cho thêm mè vào bánh,và sau khi chín bánh sẽ được cuộn gọn trong một thanh tre nhỏ. Bên cạnh đó, bánh tráng nướng Bình Thuận không dùng thêm bất kì một loại nước chấm nào.
Để chiều lòng thực khách Sài Gòn, đầu bếp đã
cho vào bánh tráng nhiều loại nhân khác nhau như: phô mai, thịt bò xé, thịt gà,
xúc xích,… để thực khách không ngán và ai cũng có thể dùng, đỡ kén hơn.
Bánh
tráng nướng ngon nhất Sài Gòn theo nhận xét của nhiều thực khách thì nó nằm ở
đường Cao Thắng, Quận 3. Tuy nhiên, để thưởng thức bánh tráng đúng điệu bạn phải
lên cao nguyên Lâm Đồng cơ, chứ ở Sài Gòn hầu như chưa ai làm bánh ngon như
chính nơi nó sinh ra đâu.
Ở đường Cao Thắng, ngoài thức uống là trà
chanh, còn có thêm trà sữa và hàng tá thức uống khác. Nhưng chẳng có thức uống
nào qua nổi cốc trà chanh đâu.
Tại
Gò Vấp, ngay trên đường Nguyễn Thái Sơn có
một quán bánh tráng nướng rất ngon, giá phải chăng, chủ quán và nhân
viên phục
vụ nhiệt tình, nhanh và thân thiện. Thức uống tại quán không đa dạng mà
chỉ có
trà chanh (Đúng là trà thật, chanh thật và không cho thêm bất kì một hóa
chất nào hết). Ngoài ra, quán còn có nhiều món ăn chơi khác cũng ngon
không kém phù
hợp với các bạn trẻ mê ăn vặt.
Nếu bạn không ở hai địa chỉ mà mình giới thiệu
thì bạn cũng có thể dùng bánh tráng nướng ở bất cứ đâu trong Thành Phố với giá từ
5K đến 7K một chiếc.Nếu chưa thử dùng thì xin mời bạn thưởng thức. Tôi tin là bạn sẽ thích ngay thôi.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét
Mời bạn đăng nhận xét. Cám ơn bạn đã ghé thăm "nhà" của tôi, chúc bạn có thật nhiều niềm vui và hạnh phúc.